Dự án

Nhiệt Huyết

“I believe the people who are most successful are those who do what really interests them. There is no substitute for energy and enthusiasm.”
— Jacques A. Nasser

“The miracle is not to walk on water. The miracle is to walk on the green earth in the present moment, to appreciate the peace and beauty that are available now.”
— Thich Nhat Hanh

Dự án Nhiệt Huyết là một dự án môi trường có mục đích chính là phổ biến cho tất cả mọi người về hiện tượng nóng lên toàn cầu và khuyến khích mọi hoạt động và biện pháp hướng đến việc làm giảm thiểu lượng khí thải CO2. Một phần của chiến dịch bao gồm phổ biến và phát miễn phí đĩa phim tài liệu An Inconvenient Truth của Al Gore. Chúng tôi tin rằng cách này có thể giúp cho thế giới tốt đẹp hơn.

Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về chiến dịch qua các bài viết sau:

45 thoughts on “Dự án”

 1. Dự án này hay đấy.
  Các bạn sẽ hình thành và phát triển ý tưởng của các bạn như thế nào?
  Việc mở rộng tầm ảnh hưởng lan rộng vào cuộc sống và đặc biệt là giới trẻ biết đến NhietHuyet.Org biết đến sự nóng lên Toàn cầu (Anti Global Warming)…
  Video An Inconvenient Truth của các bạn dịch tốt lắm, mình đang xem.
  Chúc các bạn có thật nhiều cố gắng.
  Thân!

 2. Chào Thịnh,
  Chúng tôi rất vui vì bạn quan tâm đến dự án này. Trước mắt, chúng tôi sẽ làm những gì như Al Gore đã làm, đó là giới thiệu rộng rãi bộ phim này và tổ chức thuyết trình về Nóng lên toàn cầu cho tất cả những ai quan tâm. Qua những lần như thế, chúng tôi sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của các bạn và tìm ra những hướng đi đúng đắn cho Nhiệt Huyết. Mục đích sau rốt của dự án này cũng chỉ nhằm vào một điều: Góp phần cứu lấy thế giới này.
  Hiện chúng tôi đang rất cần sự hỗ trợ tài chính và nhân lực để có thể mở rộng dự án. Vì vậy, nếu bất cứ cá nhân hay tổ chức nào quan tâm đến dự án, hãy liên hệ với chúng tôi.
  Thân mến.

 3. em đang học lớp 10 trường THPT Phan Châu TRinh_Đà Nẵng, nếu muốn tham gia chiến dịch này em có thể liên hệ tại đâu?

 4. Chào các anh chị.
  Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực giáo dục môi trường. Qua bạn bè tôi biết đến website này và từ đó đã download phim An inconvenient truth bản phụ đề tiếng Việt và bản tiếng Anh không phụ đề nhưng bản tiếng Anh không phụ đề thì lại không có tiếng. Các anh chị có thể giúp mình có bản tiếng Anh không phụ đề không? Vì mình muốn dùng bản đó đề đọc thuyết minh tiếng Việt để người xem thoải mái hơn. Vừa rồi mình có in một số tờ rơi và nón để tuyên truyền trong đợt hưởng ứng ngày đa dạng sinh học 22/5 và ngày môi trường thế giới 05/6. Đồng thời ghi âm một đoạn băng tuyên truyền về chủ đề của 2 ngày này. Nội dung tờ bướm mình đề cập đến vấn đề nóng lên toàn cầu. Nội dung đó mình có tham khảo tại trang web này. Đến tháng 8 mình tổ chức một cuộc thi cho đoàn viên. mình đang biên soạn tài liệu và dự định sẽ trích một số nội dung phù hợp trong phim làm tư liệu cuộc thi. Bạn có cácslide tuyên truyền không? Có thể giúp mình được chứ.

  Thân chào và Xin cảm ơn các anh chị. Chúc các anh chị có thêm nhiều nhiệt huyết.

  Nguyễn Đình Quốc Việt
  Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch sinh thái & giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Cát Tiên – ĐT: 0613669227 (CQ), 0613669580 (NR), DĐ: 0918549252, nickname: ngdinhquocviet

 5. Chào anh Việt,
  Chúng tôi rất vui vì nhận được sự quan tâm từ những nhà giáo dục như anh, hy vọng rằng chúng ta có thể cùng hợp tác để vấn đề này gây được nhiều chú ý hơn nữa.
  Về các thắc mắc của anh xin được trả lời như sau.
  1. Bản phim AIT nào cũng có âm thanh đầy đủ cả. Anh đọc kỹ lại hướng dẫn tại trang này. Nói chung là anh cần cài đặt chương trình K-lite codec pack để xem với âm thanh và hình ảnh đầy đủ.
  2. Theo link trên, phim AIT mà anh download bằng torrent có phụ đề mềm, tức là anh có thể thay đổi phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt hoặc không hiển thị phụ đề. Còn phim download bằng link trực tiếp được đính phụ đề cứng, tức là không thay đổi được.
  3. Về slide, hiện tại Nhiệt Huyết đang khẩn trương thực hiện một slide giống như trong phim AIT — tuy nhiên công việc khá công phu nên chúng tôi mới hoàn thành 1/2 slide. Nếu nóng lòng anh có thể download 1/2 slide này trước ở đây, để tham khảo hoặc phát triển tiếp lên. Lưu ý rằng có một số đoạn phim nằm ngoài slide (như đoạn phim hoạt hình mô tả global warming), nếu muốn xem được trong slide thì anh download mấy đoạn phim này về và giải nén vào cùng thư mục slide.
  4. Anh có thể chia sẻ các tờ rơi cũng như tài liệu của anh lên đây để mọi người cùng tham khảo và phát triển tiếp. Chúng tôi đánh giá cao việc đó.
  Thân,
  — Nhiệt Huyết

 6. sắp tới,nhiệt huyết đã có kế hoach j chưa,tôi có thể tham gia góp 1 tay ,sắp vào hè rồi, các bạn học sinh sẽ rất rảnh rỗi ,sao ta không tận dụng thời gian này, kêu gọi mọi người tham gia, tôi nghĩ nó sẽ thánh công

 7. Chào honglamtim,
  Nhiệt Huyết cũng đang chuẩn bị đến hè sẽ bắt đầu chiến dịch đây. Lúc đó rất cần sự chung sức của các bạn. Chúng tôi sẽ nhanh post bài về kế hoạch sắp tới của NH cũng như chi tiết về những việc các bạn có thể đóng góp.
  Thân.

 8. Kinh gui Ban Quan tri mang nhiethuyet.org,

  Chung toi la mot to chuc phi chinh phu dia phuong rat quan tam den van de bien doi khi hau va cung da quay lai phim An Inconvenient Trust khi HBO phat song nham muc dich pho bien rong hon de cac to chuc va ca nhan khac cung quan tam toi van de nay song do chat luong qua kem nen chung toi gap kho khan trong viec xu ly ky thuat de co the in va sao dia nay. Do vay, chung toi rat mong Ban Quan tri mang nhiethuyet.org co the cung cap cho chung toi mot dia CD hoac DVD phim nay co ban quyen tieng Viet (de cac dia phuong co the xem duoc). Neu duoc xin lien he voi chung toi theo dia chi duoi day:

  Trung tam Phat trien Xa hoi va Moi truong Vung
  Dia chi: tang 6, 59 Lang Ha, Ba Dinh, Ha Noi
  Tel: 844. 514 7686
  Fax: 844. 514 7688
  hoac lien lac truc tiep voi toi de toi cu can bo den nhan dia theo dia chi cac ban yeu cau.

  Kinh thu
  *****************************************************
  Dang Dinh Long

  Director

  Center for Regional Social and Environmental Development (CERSED)
  Add: Sixth floor, 59 Lang Ha Street, Dong Da, Hanoi
  Tel: 844. 514 7686
  Fax: 844. 514 7688
  Mobile: 091 2105 441
  Email: [email protected]; [email protected]

 9. Đây là một dự án rất có ích . Tôi muốn chuyển địa chỉ trang web này đến tận học sinh từ lớp sáu trở lên. Có thể các em hiểu được ít nhiều gì đó qua các đoạn phim ngắn như Trái đất thu nhỏ. Tôi cám ơn Nhật Phương dã cho tôi biết địa chỉ này. Mong bạn hãy cho nhiều người nữa. Tôi cũng vô cùng biết ơn tác giả của đoạn phim ngắn Trái đất thu nhỏ. Không biết bao nhiêu người cảm nhận được sự may mắn mà mình đang có khi xem nó. Hy vọng rằng đoạn phim ngắn ngủi kia sẽ làm cho con người bớt tham lam và trái đất sẽ có hòa bình.

 10. Em đồng cảm với cô Liên, em chợt nhận ra có quá quá nhiều việc phải làm để cho thế mọi người nhận ra điều mà họ phải làm để cứu Trái Đất , mọi người đa số chỉ quen nói xôung là “Ta có trách nhiệm phải làm cho trái đất tốt hơn…..” hay đại loại nhưng thực ra việc “làm cho trái đất tốt hơn” quá xa vời đối với họ ví dụ như đơn giản chỉ là việc tắt bớt điện không cần thiết hoạt phân loại rát….
  . Em ước sao tất cả mọi người trên thế giới nầy cố thể xem được đoạn phim ngắn “Trái đất thu nhỏ” thì hay biết mấy, các anh chị có thể lấy thêm tài liệu từ tác phẩm “Bức thư từ năm 2070”.
  Được làm một thành viên của Chiến dịch Nhiệt Huyết cũng như cho trang web này sẽ là một vinh hạnh lớn của em, em sẽ kể cho nhiều người khác về trang web này, chúc Chiến dịch Nhiệt Huyết thành công.

 11. Chào các bạn,mình là người rất quan tâm đến hiện tượng hâm nóng toàn cầu.Mình biết có một giải pháp để cứu lấy tinh cầu của chúng ta rất hiệu quả và rất nhanh là :TRƯỜNG CHAY.Theo các khoa hoc gia NASA thì chăn nuôi gia súc la nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng hâm nóng toàn cầu.Không những vậy còn làm cạn kiệt nguồn tài nguyên của trái đất:rừng,nước,năng lượng,lương thực…Rừng amazon là lá phổi của trái đất thì bị chặt phá 70% để nuôi bò,nguồn lương thực như:gạo,đậu nành cung cấp cho gia súc hơn 70% nguồn lương thực này có thể cứu đói 2 tỷ người trên thế giới,gây nên nạn đói trên thế giới,tổn hao rất nhiều nước,năng lượng gấp hàng trăm lần so với trồng
  cây lương thực.Việc chăn nuôi gia súc tạo ra nguồn khí nhà kính vô cùng lớn bằng tất cả phương tiện giao thông trên thế giới cộng lại…
  Các bạn ạ,nếu thật sự các bạn muốn cứu lấy tinh cầu của chúng ta thì các bạn phải trở thành 1 người trường chay,mình là 1 người trường chay.Các nhà khoa hoc gia trên thế giới đều khuyến khích mọi người chuyển sang lối sống cao thượng là trường chay tinh cầu đây là vấn đề rất khoa học.Các cách khác để cứu lấy tinh cầu không hiệu quả bằng ăn chay.Các bạn biết không ngay cả tổng thống,phó tổng thống và những người làm trong nội các Đài loan đã chuyển qua trường chay.phong trào ăn chay đang nở rộ khắp nơi trên thế giới từ các nhà khoa học gia,sinh viên ở các trường đại học,tài tử điện ảnh Holywod…
  Con người đối xử với thú vật quá tàn nhẫn.Loài vật vốn rất thông minh và cao thượng.Đã có nhiều bài báo nói về sự thông minh của loài vật.Con người vẫn thật sự chưa hiểu nhiều về thế giới loài vật,chúng rất yếu đuối và cần sự che chở của con người.Bạn phải là 1 người có tấm lòng cao thượng và tình thương vô điều kiện mới hiểu được thế giới nội tâm loài vật.Trên thế giới có nhiều người có thể nói chuyện được với loài vật đây là sự thật.
  Các bạn làm trên trang NH nếu các bạn thật sự là những người NH thì hãy ăn chay.
  Mình xin cống hiến cho các bạn 1 nguồn tài liệu rất phong phú.Có 1 đài truyền hình được dặt tại Califolida,Mỹ phục vụ miễn phí 24/24 trên 14 vệ tinh phát hành trên toàn cầu.Đây là 1 đài truyền hình rất bổ ích cung cấp những thông tin khẳng định tốt đẹp cho thế giới,truyền đạt thông hòa bình và tình thương,khuyến khích con người 1 lối sống cao thượng là ăn chay và yêu thương thú vật.Đề tài hâm nóng toàn cầu là 1 đề tài của đài truyền hình này.Những người làm trong đài truyền hình này đều là trường chay.Họ rất nổ lực tiến hành các cuộc hội thảo với các nhà khoa học gia hàng đầu trên thế giới vào chương trình này các cuộc hội thảo này được tổ chức ở Mỹ,Đài loan,Hàn quốc,Pháp…có rất nhiều người làm trong quốc hội của các nước này cũng tham gia tích cực.Đồng thời họ còn tổ chức tuyên truyền cho người dân biết.Những nổ lực của họ đã được đền đáp đã có hàng triệu người trên thế giới chuyển sang ăn chay.Đài truyền hình này ở Viêt nam cũng coi được,có nhiều người coi đài truyền hình này vì nó quá bổ ích là cho con người cảm thấy vui vẻ dễ chịu và nó cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích.Nếu không có điều kiện thì các bạn có thể vào trang http://www.suprememastertv.com vào phần chọn ngôn ngữ âu lạc.Còn nữa nó được phụ lục ra 30 ngôn ngữ.
  Các bạn phải thật sự nhiệt huyết đấy nhé.Mình sẽ còn gặp các bạn nhiều.Chúc các bạn may mắn.

 12. Chào Anh,
  Từ lâu nhà mình cũng đã hạn chế ăn thịt và vừa hoàn thành xong một khu vườn để trồng rau sau nhà. Về việc trường chay thì trước mắt mình sẽ nghiên cứu suprememastertv rồi cân nhắc đề nghị của bạn ha.
  Chúc vui 🙂

 13. Việc ăn chay là vấn đề cấp bách để cứu tinh cầu.Thực ra mà nói chỉ cần ăn chay là tinh cầu này đã được cứu rồi.Vấn đề là thế giới này con người đã sát hại thú vật quá nhiều,đây nhân quả phải trả,có thể bạn sẽ không tin nhưng đây là sự thật.Nhưng tình thương của thượng đế thì vô lượng vô biên,nếu chúng ta không thay đổi lại lối sống thì sự hủy diệt sẽ xảy ra.Bạn nên rằng trái đất này đã trải qua 5 lần bị hủy diệt.Khi nền văn minh phát triển,thì đạo đức của con người suy thoái.Các nhà khảo cổ học họ tìm ra những nền văn minh rất hiện đại bị chôn vùi dưới đất đá,biển.Thế giới bây thì thật quá hỗn loạn,nhân phẩm của con người quá thấp kém.Họ không tin vào thượng đế.Mình không phải là 1 người sùng đạo hay theo 1 tôn phái nào.Mình đã có thể nghiệm về thượng đế,tin hay không là tùy bạn.Bạn à khi 1 chiếc áo đã quá bẩn và không thể mặc được nữa thì phải mặc áo khác,một căn bệnh hiểm nghèo thì phải mổ hoặc uống thuốc.Trái đất cũng tương tự như vậy.Nhưng thượng đế ngài rất thương chúng ta vì chúng ta thật sự là con cái của ngài,điều này trong kinh thánh,kinh điển phật giáo cũng nói đến.Thượng đế đã gửi 1 sứ giả xuông trần gian để cứu vớt những linh hồn đau khổ trở về với ngài,đây là sự thật mình không dối bạn.Người này là người đã sáng lập nên đài truyền hình vô thượng sư để nhắc nhở con người phẩm chất thượng đế bên trong chính mình.
  Hãy sống cao thượng và tôn trọng sự sống của muôn loài.
  Bạn à,Tại sao khi gần chết con người lại trở về phẩm chất rất thánh thiện trong sáng,Tại sao trên thế gian này có quá nhiều đâu khổ mà con người không thể thoát ra được,thân phận con người rất khát nhau,tại sao bao nhiêu quyền lực,tiền bạc cũng không thảo mãn được ham muốn của con người…thật sự con người chúng ta đang tìm cái gì đây.Hạnh phúc thật sự không nằm ở bên ngoài.
  Có thể mình nói quá nhiều và bạn không thích đọc.Nhưng các bạn hãy suy nghĩ lại thật kĩ và có sự quan sát tinh tế thì sẽ hiểu.
  Người sáng lập nên đài truyền hình vô thương sư tên là Thanh Hải Vô thượng sư là 1 vị cổ phật,ngài rất nổi tiếng trên thế giới.
  MÌnh biết việc làm các bạn rất hay nhưng còn thiếu rất nhiều không phải mình chê các bạn nhưng đây là sự thật,các bạn đừng buồn nha.Các bạn nên tham khảo trên truyền hình suprememastertv(truyền hình vô thượng sư).
  Nếu các bạn thật sự muốn cứu lấy trái này thì các bạn phải hy sinh rất nhiều một cách vô điều kiện.Theo mình các bạn phải làm việc với chính quyền nhà nước như :bộ trưởng môi trường,chủ tịch tỉnh nơi bạn ở,các quan chức lớn trong giới truyền hình, nếu làm việc được với chính phủ thì càng tốt.Chỉ có những người đó mới có ảnh hưởng lớn đến người dân,đảm bảo rất hiệu quả,họ sẽ là lực lượng ủng hộ rất lớn.
  Các bạn phải chi rõ ra được :
  1.Hâm nóng toàn cầu là gì,ảnh hưởng đến địa cầu ra sao,mức độ thế nào.Hiện nay trên thế giới chịu ảnh hưởng gì của HNTC.
  2.Vai trò băng đá ở các cực,băng mêtan,tại sao nó liên quan đến biến đổi khí hậu.
  3.Những nguyên nhân chính nào làm cho băng tan,nguyên nhân nào là nghiêm trọng nhất,tại sao
  4.Những biện pháp nào để giảm hâm nong toàn cầu,cái nào là cấp bách và hiệu quả nhất(đương nhiên là TRƯỜNG CHAY là hiệu quả nhất rồi).Đưa ra thực tế các nước trên thế giới hành động gì và kết quả ra sao.
  Mình không dám chỉ đạo các bạn,có gì cho mình xin lỗi,mình thật sự không dám lên lớp các bạn.NHưng thế giới hiện rất cấp bách.Ở các nước khác phong trào này rất mạnh và rất hiệu quả,trong khi đó ở Việt Nam thì chẳng nghe nói gì,thật là buồn.

 14. Mún tham gia thì fải làm sao mí ss??? O_O
  E chỉ mới đc coi cái trailer của AIT thui, nhưng đã bắt đầu quan tâm nhìu về vấn đề môi trg` đc đề cập tới trong trailer. Đg kiếm link down AIT thì tình cờ đến với trang web này! Lần đầu tiên em biết đến những dự án như vầy, ko bik có tham gia, hay giúp đỡ j đc ko? @~@

 15. Chào BlackKat,
  Hoan nghênh bạn đến với Nhiệt Huyết. Bất kỳ ý tưởng nào để đánh động về vấn đề này với mọi người (như kêu gọi bạn bè ở trường bạn) cũng là một cách tham gia dự án rồi. Bạn đọc thêm về cách tham gia dự án tại đây.

 16. Chào mọi người,
  Mình là một người rất quan tâm đến môi trường. Sau khi tình cờ xem được phim An Inconvenient Truth trên HBO một lần mình cảm thấy rất hay và quyết định hành động. Mình làm một bản báo cáo và thuyết trình trong lớp để bướddaadfu tuyên truyền cho các bạn trong khoa. Và thật may mắn khi mình tìm download phim AIT bằng torrent thì mình gặp trang web của các bạn. Vừa vui mừng rằng có nhiều người ở ngoài cùng quan điểm với mình hành động vì hành tinh xanh yêu quí của chúng ta. Vừa bất ngờ rằng các bạn đã thành lập một chiến dịch quy mô như vậy đã khá lâu. Mình rất mong muốn và sẵn sàng hoạt động tích cực cho chiến dịch của nhân loại này. Chúc cho nó thành công tốt đẹp. TẤT CẢ VÌ HÀNH TINH XANH. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các bạn.

 17. Chào mọi người,
  Mình là một người rất quan tâm đến môi trường. Sau khi tình cờ xem được phim An Inconvenient Truth trên HBO một lần mình cảm thấy rất hay và quyết định hành động. Mình làm một bản báo cáo và thuyết trình trong lớp để bước đầu tuyên truyền cho các bạn trong khoa. Và thật may mắn khi mình tìm download phim AIT bằng torrent thì mình gặp trang web của các bạn. Vừa vui mừng rằng có nhiều người ở ngoài cùng quan điểm với mình hành động vì hành tinh xanh yêu quí của chúng ta. Vừa bất ngờ rằng các bạn đã thành lập một chiến dịch quy mô như vậy đã khá lâu. Mình rất mong muốn và sẵn sàng hoạt động tích cực cho chiến dịch của nhân loại này. Chúc cho nó thành công tốt đẹp. TẤT CẢ VÌ HÀNH TINH XANH. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các bạn.

 18. Rất cảm ơn đã quan tâm đến dự án. Khi mỗi người trong chúng ta góp tay vào bảo vệ MT từ những việc nhỏ nhất, chúng ta có thể tạo ra những thay đổi lớn lao.
  Chúc bạn giữ mãi tinh thần đó.

 19. hi, tất cả các bạn. Bộ phim AIT thật sự rất có ý nghĩa, mình đã coi đi coi lại bộ phim này trên HBO 3, 4 lần. Mình rất muốn tham gia dự án của các bạn. Vì một thế giới ko khói và tràn ngập màu xanh.

 20. Em muốn hỏi mọi người một chuyện:
  Mọi người trên trang web đã bao giờ tổ chức họp mặt chưa? Từ lúc lập nên trang web này đến giờ?

 21. chào mọi người minh tên là huân ,có lẽ bạn củng như tôi ,đang cảm nhận được môi trường sống của chúng ta ngày nay là như thế nào rồi ,mình thấy những người dân mà sống trong một môi trường mà bị ô nhiễm ô mình thật thương họ .vì thế mình củng là một thành viên thích thay đổi môi trường thật trong sạch để người dân có một môi trướng mạnh khỏe và trong sạch .vì thế mình nhất định phải có một ý tưởng thay đổi môi trường của chúng ta hiên nay

 22. Chào mọi người, mình tình cờ xem được bộ phim của Al Gore khi cầm nhầm Usb của một người bạn. Vấn đề môi trường là vấn đề của tất cả chúng ta. Vì vậy mình hi vọng tưng cá nhân ko những có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường mà cần tuyên truyền, phổ biến cho bạn bè, người thân và những người xung quanh biết và cùng hành động.

 23. Hôm nay mình vô tình xem được phim này trên HBO . Mình thấy phim rất hay và có ý nghĩa. Mình thực sự muốn xem lại phim này và giới thiệu cho mọi người. Hiện mình đang là sinh viên năm 2 của Học viện tài chính, trường mình hàng tháng có tổ chức chiếu phim vào tối thứ 5, ngoài ra ở các lớp học cũng có máy chiếu, mình muốn đè nghị nhà trường sẽ tổ chức chiếu bộ phim này, nhưng hiện giờ mình không thể down được bản tiếng việt của phim. Có thể chỉ cho mình không? rất mong hồi đáp.
  email: [email protected]
  đt 0972407869

 24. em nghĩ đây ko phải là vấn đề của bất cứ ai ,nhưng hiện nay chỉ có một số người như chúng ta thật sự quan tâm,vậy nên việc thuyết phục họ ko hề dễ dàng!

 25. Mình đang làm một bài thuyết trình về sử dụng năng lượng mặt trời (cũng là một cách để giảm lượng khí CO2). Mình đã xem qua AIT và muốn đưa nó bài thuyết trình của mình. Khi đang tìm nguồn download phim thì tình cờ thấy trang này.
  Cho mình hỏi là NH có thể chỉ chỗ cho mình mua DVD của AIT được ko (nhà mình ở TP. HCM, Q3) Vì nguồn mình đang download không biết có phải là bản đẹp hay không nên định mua DVD luôn cho chắc ăn? Mong nhận phản hồi của NH sớm.

 26. Các bạn ơi: Tớ nghĩ là ta làm một tờ A4 kêu gọi bảo vệ môi trường lối sống lành mạnh, có ảnh và một số gạch đầu dòng. Chúng ta sẽ in ra và dán nơi nào thích hợp ví dụ bảng tin thôn xóm. Ngoài ra làm một video clip bằng Tiếng Việt tầm 5-10 phút! Kèm theo đó là những thông điệp chúng là nên làm như trồng cây xanh, hạn chế rác thải túi nilong, thận trọng với hàng chất lượng kém, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường….

 27. Chào nospad, cảm ơn ý tưởng của bạn, rất thực tế!

  Tụi mình cũng đang chuẩn bị những tài liệu để làm poster/sticker kiểu đó. Vừa rồi cũng có in thử cho FPT vài mẫu. Nếu thành công chắc sẽ tập trung làm nhiều hơn.

 28. Các bạn ơi, chúng ta hãy bắt đầu làm các điều thiết thực. Chỉ các trang web chưa đủ, ý thức người dân tốt lên thì mọi thứ mới tốt được. Nếu qua hình thức send all của yahoo thì sẽ đến được rất nhiều vùng miền! nhờ các bạn đó mỗi người in ra một bản dán ở bảng tin thôn xã là được bạn à!
  Các bạn cứ làm một cái đi, tớ sẽ dán ở tất cả các xã trong huyện tớ!

 29. Hi vọng trong vòng 1 tuần các bạn có thể làm một cái gì đó cỡ trang A4. Sau đó chúng ta bắt đầu tuyên truyền! Càng sớm càng tốt!

 30. Chào nospad, thật ra tụi mình cũng có ý tưởng như vậy rồi và cũng đã thử làm vài poster (đang chờ phản hồi coi có hiệu quả không). Nhiệt Huyết cũng đang cùng một số nhóm khác phát triển trang web tipxanh.com chuyên về các mẹo vặt đơn giản để sống thân thiện hơn với môi trường. Chắc khoảng tháng Bảy là trang này khai trương.

  Nhưng đúng là ý tưởng hỗ trợ mọi người in ấn và quảng cáo cho cộng đồng của mình rất thú vị. Có lẽ tụi mình sẽ phát triển thêm chức năng cho phép người dùng tự làm poster (bằng cách chọn các mẹo mà mình thích) trên trang của tipxanh.

 31. Vài ngày trước, trong 1 lần học môn Môi trường, mình đc giảng viên cho xem đoạn clip của ông Al Gore đang thuyết trình về việc Trái Đất đang nóng dần lên, trước đây cứ nghĩ là mình đã biết đủ về việc này, nhưng xem xong đoạn clip trên mình thấy thực sự mình còn biết quá ít, mặc dù mình không thể giúp đc gì cho các bạn, nhưng mà mình muốn cho các bạn biết là vẫn còn đâu đó những người ủng hộ các bạn. Cám ơn.

 32. Tôi không còn trẻ, và nhiều người như tôi thường chỉ quan tâm đến những gì thật gần gũi với cuộc sống gia đình, chồng con, công việc, cả việc chăm sóc sức khỏe, dáng vẻ bên ngoài, thành ra ít có thời giờ cho những hoạt động như các bạn trẻ đầy nhiệt huyết ở đây. Tôi thấy vui, rất vui khi qua web này biết được xung quanh mình có 1 lớp thanh niên sống đẹp đang lặng lẽ dành thời gian, trí tuệ cho 1 mục tiêu cao cả là bảo vệ Mẹ trái đất. Tôi cũng muốn góp sức vào những hoạt động của các bạn, bằng cách nào đó.
  Tác động đến nhận thức là con đường ngắn nhất để thay đổi hành vi. Các bạn đã chọn đúng cách. Nhưng cái khó là làm sao để tác động đến thật nhiều người trong khi thành viên của mình không đông đảo. Hãy tìm đến các hội, đoàn thể xã hội , chiếu phim cho họ xem, chia sẻ hiểu biết về tác hại của ni lông, plastic.
  Và đừng quên CÁC EM NHỎ , giúp các em hiểu được và hướng dẫn các em nên làm gì là ta đã có thể làm thay đổi nhận thức của 1 thế hệ đấy các bạn. Điều đó thật lớn lao!

 33. mình đã để tâm đến hoạt động của nhiethuyet tu khá lâu rồi, thấy dường như hoạt động của các bạn đang ngày 1 chựng lại. Cho hỏi có phải các bạn sẽ ngừng hoạt động ko? nếu thế thì thật là buồn bởi nhờ có những thước phim của các bạn, mình đã tìm ra rất nhiều thứ thú vị và chia sẻ cho nhiều người. Nếu các bạn vẫn còn hoạt động thì hãy phản hồi cho mình nhé, hè sắp đến rồi. Hy vọng sẽ giúp gì dc cho các bạn với vốn tiếng anh ko giàu có lắm của mình.

Trả lời

Dự án môi trường