To remember me

Ngày đó sẽ đến khi tôi nằm trên chiếc dra trải giường màu được gấp gọn gàng vào bốn góc của tấm nệm trong một bệnh viện lúc nào cũng đầy những con người đang vật lộn giữa sự sống và cái chết. Rồi đến một lúc nào đó bác sĩ sẽ xác định rằng não tôi đã ngừng hoạt động và rằng, cuộc sống của tôi hầu như đã chấm dứt.

Khi điều đó xảy ra, xin đừng cố gắng dùng máy móc để truyền cuộc sống nhân tạo vào cơ thể tôi. Và xin đừng gọi đây là chiếc giường nơi tôi đã chết. Hãy gọi nó là Chiêc Giường của Sự Sống, và hãy đem thân thể tôi đi để giúp người khác có được mảnh đời trọn vẹn hơn.

Hãy lấy đôi mắt tôi trao cho người đàn ông chưa bao giờ được thấy tia nắng mặt trời, khuôn mặt trẻ thơ hay tình yêu trong đôi mắt người phụ nữ. Hãy tặng trái tim tôi cho một người phải sống trong đau đớn triền miên với trái tim bệnh tật. Hãy truyền máu của tôi cho một cậu thanh niên được kéo ra từ chiếc xe hơi bẹp nát, để cậu ấy còn sống mà xem cháu nội mình chơi đùa. Hãy thay thận của tôi cho bệnh nhân đang chống chọi ngày qua ngày bằng máy chạy thận nhân tạo. Hãy lấy từng lóng xương, từng cơ bắp, từng mô máu và hệ thần kinh của tôi rồi tìm cách làm cho một đứa bé tật nguyền bước đi được.

Hãy nghiên cứu từng ngóc ngách trong bộ não của tôi. Hãy lấy đi những tế bào, nếu cần thiết, và nuôi chúng phát triển để đến một ngày nào đó, một đứa bé trai bị câm sẽ gào thét cổ vũ cho một trận đấu thể thao và một bé gái bị khiếm thính sẽ nghe được tiếng mưa rơi bên ngoài cửa sổ.

Những gì còn lại của tôi, xin hãy thiêu chúng đi và rải tro theo cơn gió để giúp cây xanh tốt và đơm hoa.

Nếu cần phải chôn, thì hãy chôn những lỗi lầm, sự yếu đuối và tất cả những thành kiến của tôi về mọi người xung quanh.

Hãy trao tội lỗi của tôi cho quỷ dữ và dâng linh hồn tôi cho Thượng Đế.

Còn nếu như bạn muốn nhớ đến tôi, thì hãy làm điều đó bằng một cử chỉ hay lời nói yêu thương dành cho một người nào đó cần đến bạn. Nếu bạn làm tất cả những điều mà tôi nguyện ước, tôi sẽ trở nên bất tử. I will live forever.

Theo Chicken soup for the Soul.

5 thoughts on “To remember me”

  1. Nếu ngày mai, bạn sẽ vui lòng khi trái đất tàn lụi chứ ?Hãy làm gì đó, bất cứ điều gì để bảo vệ Trái đất Còn nếu bạn cảm thấy mình cô đơn trong việc này thì hãy nói, vận động bố hoặc mẹ, anh hoặc chị, em, bạn bè…. làm việc này và kể cho họ vì sao nên làm, hoặc đơn giản là bạn chỉ người khác trang web này.

  2. Ủa, có ai nữa ở đây mà các bạn. Em hổng có hô khẩu hiệu đâu ah` nha, tại đọc xong thấy hay nên đem lên đây share thôi, nói oan em wa’ T_T.

  3. He he, Cái này credited cho Nhật Phương, nằm trong chủ đề “giải trí” để anh em đọc cho… vui 😀
    Mấy bữa nay mình đang đóng pdf cho quyển ebook, mãi chinh chiến với mấy con trojan Trung Quốc nên chưa post lên được.

  4. Chuyện này khuyên mình hãy luôn có ích cho xã hội.
    Dù còn sống hay đã chết.
    Mình nói đúng chứ ^^

Trả lời